Home » Trị Mụn » 11 giải đáp về kem chống nắng

11 giải đáp về kem chống nắng

kem chong nang nao tot, kem chong nang tot nhat, kem chong nang tot nhat cho da, kem chong nang loai nao tot  nhat, su dung kem chong nang hieu qua

Kem chống nắng có thể bảo vệ cơ thể chống lại ung thư?

Câu trả lời là ‘Có’. Các nhà khoa học đều đồng ý rằng kem chống nắng là thứ bảo vệ tốt nhất khi ra ngời trời và sử dụng đúng cách, kem chống nắng sẽ an toàn và hiệu quả để bảo vệ da.

Chỉ số SPF là gì?

SPF là viết tắt của Sun Protection Factor – nó cho phép bạn đứng dưới ánh nắng mặt trời mà không bị cháy. Như bạn biết để da trần dưới nắng mặt trời sẽ bị đỏ lên trong vòng 5 phút, SPF 15 có nghĩa là cho phép bạn đứng dưới mặt trời 75 phút trước khi làn da bị đỏ. Tuy nhiên nó chỉ phát huy tác dụng khi sử dụng đúng cách.


Kem chong nang tot nhat

Chỉ số SPF bao nhiêu là an toàn?

Chỉ số SPF trên một loại kem chủ yếu liên quan đến tia bức xạ UVB, là nguyên nhân làm cho da bị đốt cháy. Nhưng bạn cũng cần bảo vệ làn da dưới sự tác động của UVA – là nguyên nhân phá vỡ collagen và gây nếp nhăn, điểm nốt, lão hóa sớm và liên quan đến ung thư da.

Làm thế nào để biết được loại kem chống nắng có khả năng chống UVA?

Rất nhiều thương hiệu sử dụng biểu tượng ngôi sao (tìm kiếm 4 hoặc 5 ngôi sao để có sự bảo vệ tốt nhất) hoặc biểu tượng bảo vệ UVA thống nhất. Đây là chỉ các chứ cái UVA trong một vòng tròn – cái biểu thị sản phẩm đã được kiểm chứng, có ít nhất 3 ngôi sao – đó là tối thiểu do EU đưa ra. Vì thế nếu một sản phẩm tuyên bố có bảo vệ UVA nhưng không có bất kì ngôi sao hoặc biểu tượng UVA nào thì cũng không thể biết được mức độ bảo vệ cho cơ thể bạn.

Giải đáp 11 thắc mắc về kem chống nắng, Mỹ phẩm , Làm đẹp, kem chong nang, kem chong nang cho da mat, chon kem chong nang, su dung kem chong nang
Chỉ số SPF trên một loại kem chủ yếu liên quan đến tia bức xạ UVB, là nguyên nhân làm cho da bị đốt cháy.

Làm thế nào để biết được chỉ số SPF phù hợp?

Các SPF bạn chọn phải phản ánh được loại da của bạn và bao lâu bạn được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Hầu hết các chuyên gia đều khuyên bạn nên sử dụng SPF ít nhất 15. Như một nguyên tắc chung, những người có làn da trắng nên sử dụng SPF 30 hoặc hoen và những người có làn da tối hoặc trung bình thì nên sử dụng bắt đầu với SPF 20 hoặc hơn.

Kem chống nắng chính xác làm việc như thế nào?

Có 2 loại chính để bảo vệ sự tác động của ánh nắng mặt trời: Thứ nhất: ‘Vật lý’ còn được biết đến là khoáng sản hoặc chất vô cơ, thành phần như oxit kẽm và titanium dioxide chính xác sẽ phản xạ lại sự tác động của tia UV trên da. Thứ 2: Những thành phần khác được gọi như ‘hóa học’ hoặc ‘hấp thụ’ và có những cái tên như Mexoryl, benzophenone-3, homosalate, hoặc octyl-methoxycinnamate. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn nên tìm những sản phẩm vật lý để ngăn chặn được những tác động nguy hại đến làn da.

Bao lâu cần bôi lại kem chống nắng?

Hầu hết các sản phẩm sẽ ở trên da trong một vài giờ. Sau đó bạn nên bôi lại. Nếu bạn thường xuyên hoạt động thì bạn nên bôi lại thường xuyên hơn.

Giải đáp 11 thắc mắc về kem chống nắng, Mỹ phẩm , Làm đẹp, kem chong nang, kem chong nang cho da mat, chon kem chong nang, su dung kem chong nang
Các SPF bạn chọn phải phản ánh được loại da của bạn và bao lâu bạn được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Tôi phải mua kem mới hay dùng lại kem chống nắng từ năm ngoái?

Su dung kem chong nang – Nếu kem chống nắng không sử dụng hoặc được bảo quản ở nơi thoáng mát thì có thể để được 30 tháng. Tuy nhiên nếu bạn đã từng bóc nó ra và sử dụng thì bạn nên xem lại cảnh báo khi trên bao bì là sử dụng được bao lâu sau khi mở.

Sẽ là tốt khi sử dụng bất cứ cái gì trên 15?

Nếu bạn thường nghe tranh luận rằng SPF 15 sẽ bảo vệ được 93% tia tử ngoại, trong khi đó kem chống nắng có chỉ số SPF 30 sẽ bảo vệ được 96% tia tử ngoại thì đó có vẻ như là một sự khác biệt rất nhỏ. Nhưng bạn nên nhớ rằng bạn đang lo lắng về tia tử ngoại có khả năng xuyên vào cơ thể chứ không phải là khả năng bảo vệ. Và như vậy thì với SPF 30 bạn sẽ nhận được khoảng 4% tia tử ngoại, trong khi đó SPF 15 sẽ là 7% – như vậy là gần gấp đôi.

Giải đáp 11 thắc mắc về kem chống nắng, Mỹ phẩm , Làm đẹp, kem chong nang, kem chong nang cho da mat, chon kem chong nang, su dung kem chong nang
Nếu kem chống nắng không sử dụng hoặc được bảo quản ở nơi thoáng mát thì có thể để được 30 tháng.

Tôi có cần một sản phẩm khác nhau cho khuôn mặt?

Thực sự là không cần thiết. Nhưng những sản phẩm dành riêng cho mặt sẽ có công thức giúp trượt lên da tốt hơn và dưỡng ẩm hơn so với những vùng da khác trên cơ thể.

Có phải đắt hơn sẽ có khả năng bảo vệ tốt hơn?

Điều này thực sự không liên quan mấy. Trong trường hợp sử dụng những thương hiệu lớn, bạn phải trả thêm tiền cho tên thương hiệu. Sự thật là cách bạn sử dụng kem chống nắng sẽ có tác động hơn hẳn so với các thương hiệu mà bạn lựa chọn.

Trẻ em có cần sử dụng kem chống nắng riêng biệt?

Kem chong nang tot nhat – Không cần thiết. Trẻ em nên luôn sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất 30 nhưng bạn có thể sử dụng cho chúng cùng loại với mình. Làn da trẻ em thường nhạy cảm vì thì nên chọn loại không có những hương thơm hoặc thành phần gây kích ứng.

Click de xem them bai viet ve su dung kem chong nang

Bấm vào đây để thích và chia sẻ bài viết này

In ra
Gửi phản hồi cho bài viết : 11 giải đáp về kem chống nắng

Leave a Comment