Home » Trang Điểm » Chọn mỹ phẩm trang điểm cho từng loại da

Chọn mỹ phẩm trang điểm cho từng loại da

Không chỉ trong quá trình dưỡng da các bạn gái mới tìm hiểu tính chất da để chọn ra sản phẩm dưỡng phù hợp.
 Chọn sản phẩm trang điểm cho từng loại da

Trong trang điểm việc hiểu được tình trạng da để chọn sản phẩm trang điểm để nâng cao hiệu quả cũng là một việc quan trong không kém.

Để việc trang điểm và đặc biệt là lớp nền đạt hiệu quả tối ưu các bạn nữ nên chú ý đến lượng dầu tiết ra trên da.

Trên thực tế da chia ra thành 4 loại:

Da dầu: Đặc điểm dễ nhận thấy nhất với loại da này là lỗ chân lông to, da thô bì, bề mặt da hay bị bóng nhờn và dễ bám bụi, tuy nhiên đây là loại da có sức đề kháng cao. Khi trang điểm lớp nền mặt nên dùng loại phấn bột hút dầu để chống bóng nhờn và che lỗ chân lông.

Da khô: Trái ngược lại với da dầu, người có làn da khô bề mặt da không có độ nhờn và sáng bóng, không giữ được độ ẩm, thường dễ nhìn thấy các nếp nhăn nhỏ và các vết da bong tróc. Nên cung cấp dầu và nước cho da trước khi trang điểm và không nên dùng nhiều phấn bột vào những nơi có nhiều nếp nhăn.

- Da hỗn hợp: Đây là loại da tập hợp các đặc tính của da dầu và da khô. Vùng T-zone gồm trán và mũi thường bị bóng nhờn, trái lại vùng da quanh mắt, miệng và má lại bị khô. Khi trang điểm nên đánh mỏng kem nền ở vùng T-zone để tránh bị trôi phấn.

Da thường: Đây là loại da lý tưởng nhất trong trang điểm, bề mặt da láng mịn, độ ẩm tốt, da không bị quá bóng nhờn và quá khô. Nên chọn các sản phẩm kem nền tốt, giữ được độ ẩm cho da và lâu trôi.

Bấm vào đây để thích và chia sẻ bài viết này

In ra

Bài viết liên quan :

Gửi phản hồi cho bài viết : Chọn mỹ phẩm trang điểm cho từng loại da

Leave a Comment